Chương Trình Học Tại SuperKids

  • Thuyết trí thông minh đa dạng (Multiple Intelligences) của H. Gardner (Giáo sư ĐH Harvard) cho rằng con người không chỉ có trí thông minh logic – tóan học như người ta thường nghĩ mà còn có nhiều loại hình trí thông minh khác như trí thông minh ngôn ngữ, vận động, âm nhạc, hình ảnh-không gian… Mỗi chúng ta đều có tất cả các loại hình trí thông minh, nhưng một vài loại hình trí thông minh vượt trội hơn các loại còn lại. Đặc biệt, học thuyết của Gardner nhấn mạnh rằng trí thông minh có thể nuôi dưỡng và phát triển qua con đường giáo dục, chứ không chỉ quy định sẵn bởi gen di truyền. Vì vậy, một  chương trình giáo dục tốt là chương trình có thể giúp cho mỗi học sinh có thể phát triển những loại hình trí thông minh vượt trội của mình, tôn trọng mỗi cá nhân trẻ với những tiềm năng và thế mạnh riêng. Trong chương trình GDMN của SuperKids, bên cạnh phần nội dung chung cho mọi trẻ, còn tạo cơ hội cho mọi loại hình trí thông minh của trẻ bộc lộ và phát triển thông qua các loại hình hoạt động nâng cao đa dạng.

 

  • Cách tiếp cận dự án (Project approach) của Lilian Katz (chuyên gia giáo dục đầu đời hàng đầu ở Mỹ).  Học theo dự án là tìm hiểu sâu về một vấn đề trong đời sống thực của trẻ. Vấn đề đó thu hút sự chú ý và hứng thú của trẻ, trẻ có nhu cầu học hỏi, từ đó trẻ chủ động sử dụng các kỹ năng tư duy, suy luận, dự đoán, giải quyết vấn đề, kỹ năng hoạt động nhóm để tìm ra câu trả lời cho các thắc mắc của mình. Giáo viên không đóng vai trò dẫn dắt như các chương trình theo phương pháp truyền thống mà trở thành người bạn đồng hành, lắng nghe, hỗ trợ và thúc đẩy quá trình học hỏi của trẻ. Đáp án cho những câu hỏi, thắc mắc của trẻ do chính trẻ tìm ra, nhận ra qua những trải nghiệm và hoạt động thực tế chứ không phải được cung cấp từ người lớn. Những trải nghiệm học tập như vậy phát triển ở trẻ khả năng tư duy độc lập và kỹ năng học suốt đời, nuôi dưỡng lòng say mê học hỏi của trẻ. Cách tiếp cận này hiện đang được áp dụng ở nhiều trường mầm non chất lượng cao ở Anh, Mỹ, Úc và một số nước Châu Á như Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông và Đài loan.

 

  • Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (ESL) – tại SuperKids, mỗi ngày trẻ sẽ được tương tác trực tiếp với 100% giáo viên bản xứ. SuperKids sử dụng giáo trình bản quyền từ Hoa Kỳ, được thiết kế chuyên biệt, sử dụng các phương pháp đã được chứng thực có hiệu quả, phù hợp độ tuổi mầm non. Trẻ sẽ được học và sinh hoạt trong môi trường nói tiếng Anh hoàn toàn để tạo phản xạ tốt về ngôn ngữ.
  • Song ngữ là một lợi thế của SuperKids so với những trường hoàn tòan bằng tiếng Anh: cánh cửa đầu ra rộng mở hơn, bé có thể dễ dàng hòa nhập ở môi trường quốc tế, song ngữ hoặc công lập khi lên lớp 1. Hơn nữa, phụ huynh chắc chắn muốn con mình trước hết là người Việt Nam.